Cách làm món chạo tôm thơm lừng hấp dẫn

sds

“Chạo tôm” một món ăn lạ và cũng rất kỳ công ở khâu chuận bị, nhưng khi tác phẩm hoàn thành thì bạn sẽ thấy thực sự mãn nhãn với kết quả của nó.Từng cuốn chạo tôm thơm lừng với vị ngọt lịm của tôm tươi kết hợp với bị thơm ngọt của mía chắc chắc rằng nhưng ai đã từng thưởng thức món ăn này thì đều không thể nào quên được

Nguyên liệu gồm có:
1kg tôm.
Mía.
1 củ riềng.
100gr mỡ gáy.
Bánh hỏi.
Rau sống.
1 quả trứng gà.
3 tép tỏi.
Bánh tráng.

Món chạo tôm

Cách chế biến:
– Tôm lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng, dùng khăn giấy thấm khô tôm. Làm như vậy, tôm sẽ dai hơn lúc xay.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Xay tôm với tỏi cho thật nhuyễn, vì món chạo lúc cuốn sẽ ăn kèm với nước mắm nên bạn không nhất thiết phải nêm thêm gia vị để có thể cảm nhận vị ngọt của tôm.
– Riềng gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt.
– Tách trứng gà lấy phần lòng trắng.
– Mỡ gáy luộc chín, cắt sợi nhỏ, trộn với 1 muỗng cafe đường cho mỡ được trong.
– Trộn tôm với nước cốt riềng, lòng trắng trứng gà, dùng thìa quết nhuyễn.
– Cuối cùng, trộn mỡ vào cho đều. Bạn nên dùng mỡ gáy để lúc nướng mỡ chảy ra làm cho thịt tôm mướt và không bị khô.
– Chuẩn bị 1 chén dầu, dùng tay thoa dầu cho đều rồi bọc tôm lên cây mía. Sau đó vuốt dầu lên để cây chạo được láng đẹp.
– Xếp chạo nướng trên than hồng.
– Chuẩn bị nước mắm tỏi ớt.
– Xếp bánh hỏi, rau sống, bánh tráng ra đĩa.

Nguồn: (bep dien)

Bình luận

Nhận xét

Bài sau:

Bài trước:

ssasa

Supper Sale - Vô Địch về Giá

csdd

sds

Bảo hành nhiều hơn với Besthome
UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP
Hỗ trợ về Design

dsds

Copyright © 2010 – 2013. Thiết bị nhà bếp CÔNG TY TNHH BESTHOME VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 168 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Tel: 043.562 3131. Fax: 043.562 0033
Địa chỉ: Số 228,232 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Tel: 043.728 6041. Fax: 043.728 6041
Địa chỉ: Số 234 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Tel 1: 0936.266.911. Tel 2: 0934.649.631

Consulted & Designed by WebMedia.com.vn. SEO by HowtoSEO.vn