• Không có sản phẩm trong giỏ hàng

GIỎ HÀNG

  • Không có sản phẩm nào cần so sánh

SO SÁNH

Cách làm món bánh vừng giòn ngon

Vừng đen là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, đồng thời là vị thuốc quý, nó được dùng làm gia vị cho nhiều món ăn khác nhau. xin giới thiệu tới các bạn món "bánh vừng" giòn thơm đóng góp thêm cho khẩu bị gia đình bạn.

Vừng đen là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, đồng thời là vị thuốc quý, nó được dùng làm gia vị cho nhiều món ăn khác nhau. xin giới thiệu tới các bạn món "bánh vừng" giòn thơm đóng góp thêm cho khẩu bị gia đình bạn.
Với những nguyên liệu khá là đơn giản như: bột mì, nước âm, mè xay, đường..Và chỉ cần mất khoảng 20 - 30 phút là bạn đã có môt món bánh vừng vừa ngon vừa giòn rồi.

Nguyên liệu gồm có:
- 300gr bột mỳ.
- 200ml nước ấm.
- 100gr mè xay.
- 1 muỗng canh dầu mè.
- 50gr đường nâu.

Bánh vừng

Các bước thực hiện:
Bước 1:
- Đổ bột vào một bát lớn. Từ từ thêm nước ấm vào, vừa thêm, vừa dùng đũa khuấy cho bột quyện dần lại.
Bước 2:
- Sau khi được một hỗn hợp bột dẻo mịn, úp ngược bát xuống để ủ trong khoảng từ 20-30 phút.
Bước 3:
- Cho mè xay và một muỗng canh dầu mè vào một bát khác, khuấy đều theo một hướng.
- Khuấy cho đến khi bạn múc thử một muỗng bột lên và đổ xuống, bột chảy thành dòng liền mạch không đứt đoạn là được.
Bước 4:
- Sau khi ủ đủ thời gian, lấy bột ra, dùng cán lăn, cán bột thành một lớp mỏng mịn. Lưu ý là lớp bột vừa đủ mỏng để không bị quá mềm khiến chúng bị dính vào bề mặt, cuộn vào rất xấu. Dùng muỗng đổ hỗn hợp mè và dầu mè đều khắp bề mặt bánh như hình bên.
Bước 5:
- Rắc đường nâu lên trên, tùy theo khẩu vị ưa ngọt hay không mà bạn thêm một lượng nhiều hay ít nhé. Nhưng đừng quá nhiều, sẽ khiến bánh bị cứng vì đường nâu.
Bước 6:
- Cuộn lớp bánh lại theo chiều dọc thành một dải.
Bước 7:
- Dùng dao cắt thành từng đoạn khoảng 10cm hoặc dài hơn (tùy ý) và vuốt chặt các cạnh của từng phần này lại.
Bước 8:
- Tiếp tục dùng tay kéo dài đoạn bánh ra.
- Sau đó xếp xo le từ trên xuống như hình bên.
- Rồi lại cán mỏng
Bước 9:
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, thả miếng bánh vào nhưng không đậy nắp, để nhỏ lửa và chờ cho đến khi bánh ngả màu cánh gián, đều màu.
- Với cách thức dễ dàng, bạn có thể rán nhiều bánh một lúc, sau đó gói kín lại và bảo quản trong tủ lạnh, đảm bảo bánh sẽ vẫn giữ được độ giòn ngon, vui miệng…
Khi ăn, cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật nhỏ. Từng miếng bánh mỏng giòn tan trong miệng, chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thích thú…
Món bánh giản dị, ăn hoài không biết chán!
Chúc các bạn thành công!

Nguồn: (may hut mui)

Đăng 21/12/2015 417 lượt xem

Có 0 bình luận về Cách làm món bánh vừng giòn ngon

Đang xử lý....