• Không có sản phẩm trong giỏ hàng

GIỎ HÀNG

  • Không có sản phẩm nào cần so sánh

SO SÁNH

Cách làm món bí đỏ hầm hạt sen

"Bí đỏ hầm hạt sen" là một món ăn dân dã nhưng lại rất bổ dưỡng. Quả bí đỏ chứa nhiều vitamin và chất chống oxi hóa có tác dụng thanh nhiệt, giải khát phòng ngừa bệnh tim mạch.

"Bí đỏ hầm hạt sen" là một món ăn dân dã nhưng lại rất bổ dưỡng. Thực đơn dinh dưỡng cho bé mà các mẹ không thể bỏ qua. Quả bí đỏ chứa nhiều vitamin và chất chống oxi hóa có tác dụng thanh nhiệt, giải khát phòng ngừa bệnh tim mạch.Món canh này sẽ ngon hơn khi bạn cho thêm ít hạt tiêu và lá ngò. Để bồi bổ và tiếp thêm sức khỏe cho cả nhà, hãy cùng vào bếp và làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu:
1 trái bí đỏ, chọn loại trái nhỏ, gọt rửa sạch, cắt ngang mặt 1/3, móc bỏ ruột.
20 hạt sen tươi, cắt mặt, xoi tim, nấu chín.
100g nấm rơm, ngâm rửa nước muối, cắt làm 4.
4 tai nấm hương, trụng qua nước sôi, cắt lát mỏng.
1 muỗng canh bột bắp.
Một ít ngò rí, rửa sạch, cắt nhuyễn.
1 muỗng canh po-rô băm nhỏ (hoặc củ kiệu).
1 muỗng canh dầu ăn.
Muối, đường phèn tán nhuyễn, tiêu.

Bí đỏ hầm hạt sen

Cách làm:
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi po-rô cho thơm rồi cho hạt sen, nấm rơm, nấm hương vào, nêm thêm chút muối, đường, bột bắp, xào nhanh tay rồi cho ra tô để làm nhân.
- Múc nhân đã xào cho vào ruột bí ém chặt rồi dùng tăm tre ghim dính hai nửa trái bí vào nhau.
- Cho trái bí vào nồi nước sôi đậy nắp, hầm nhỏ lửa, cho thêm nấm tràm vào nấu chung, hớt bọt nhiều lần cho nước trong, nêm nếm vừa khẩu vị, dùng cây xiên thử bí mềm là được.
- Múc canh ra tô, rắc tiêu, ngò lên cho thơm.
- Cắt từng miếng bí dùng nóng với cơm hoặc dùng như súp.

Đăng 21/12/2015 377 lượt xem

Có 0 bình luận về Cách làm món bí đỏ hầm hạt sen

Đang xử lý....