• Không có sản phẩm trong giỏ hàng

GIỎ HÀNG

  • Không có sản phẩm nào cần so sánh

SO SÁNH

Cách làm món đâụ bắp xào tôm

Món "đâụ bắp xào tôm" là món ăn rất đơn giản, dễ làm mà lại ngon và lạ miệng. món ăn ngon phù hợp cho mùa hè, đặc biệt thành phần dinh dưỡng có trong đậu bắp đều cao hơn các loại rau củ quả khác nên rất tốt cho sức khỏe.

Món "đâụ bắp xào tôm" là món ăn rất đơn giản, dễ làm mà lại ngon và lạ miệng. món ăn ngon phù hợp cho mùa hè, đặc biệt thành phần dinh dưỡng có trong đậu bắp đều cao hơn các loại rau củ quả khác nên rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cho món ăn này cũng khá đơn giản, bảo gồm đậu bắp, tôm tươi, tỏi, hành lá, ngò rí và một số phụ gia khác. Nên chọn phần thịt có da mỏng, ít mỡ, nhiều nạc và ít gân. Bảo quản nơi thoáng mát có thể dùng được trong 10-15 ngày.

Nguyên liệu:

- Đậu bắp: 300g
- Tôm tươi: 200g
- Tỏi băm, hành lá, ngò rí
- Tiêu, đường, dầu mè, dầu hào, dầu ăn
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Ajingon

Cách làm:

Đậu bắp xào tôm

1. Sơ chế
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1/4m muối, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Ajingon và 1m đường, để thấm.
- Đậu bắp cắt khúc xéo 1,5cm, rửa sạch. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. Xào
- Phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo nhanh tay, nêm 1M dầu hào, 1/2m dầu mè và 1M nước tương LISA, thêm đậu bắp vào đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá, ngò rí vào, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Múc đậu bắp xào ra dĩa, dùng với cơm trắng.

Nguồn: (bep dien tu)

Đăng 21/12/2015 381 lượt xem

Có 0 bình luận về Cách làm món đâụ bắp xào tôm

Đang xử lý....