• Không có sản phẩm trong giỏ hàng

GIỎ HÀNG

  • Không có sản phẩm nào cần so sánh

SO SÁNH

Cách làm món thịt ram trứng ngon

Món "thịt ram trứng" là món ăn ngon với cách chế biến gần giống với món thịt kho tàu, món ăn ngon đậm đà sẽ giúp làm tăng thêm khẩu phần thực đơn cho gia đình bạn.

Món "thịt ram trứng" là món ăn ngon với cách chế biến gần giống với món thịt kho tàu, món ăn ngon đậm đà sẽ giúp làm tăng thêm khẩu phần thực đơn cho gia đình bạn.Chỉ mất khoảng 30 phút chế biến, bằng những nguyên liệu khá quen thuốc là trứng và thịt heo thì bạn đã có được một món ăn ngon đậm đà này.

Nguyên liệu:

- 500g thịt (chọn loại nhiều nạc, ít mỡ, nguyên thớ)

- 5 quả trứng gà hoặc vịt - Hành hương, tỏi

- Gia vị.

Thịt ram trứng

Cách làm:

- Thịt cắt miếng to như bao diêm, ướp thịt với một muỗng tỏi xay, một muỗng hành băm nhỏ, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Để cho ngấm khoảng 30 phút.

- Trứng luộc chín, trong quá trình luộc nhớ cho chút muối trứng sẽ dễ bóc hơn. - Trứng bóc sạch vỏ, dùng khăn lau khô nước, chiên ngập dầu cho trứng vàng. Vớt ra giấy thấm dầu.

- Bắc nồi lên bếp, cho nước hàng vào, sau đó cho thịt vào đảo đều, để lửa riu riu, đậy nắp cho thịt tự tiết nước, chú ý không cho nước vào thịt. Đun thịt khoảng nửa tiếng trên bếp, thịt sẽ tiết nước, sau đó cho trứng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đậy nắp nồi đun tiếp khoảng 20 phút.

- Thịt chín lấy ra rắc tiêu dùng nóng với cơm rất ngon. Nước thịt có thể chấm rau.

Đăng 21/12/2015 651 lượt xem

Có 0 bình luận về Cách làm món thịt ram trứng ngon

Đang xử lý....