• Không có sản phẩm trong giỏ hàng

GIỎ HÀNG

  • Không có sản phẩm nào cần so sánh

SO SÁNH

Cùng Beptunhapkhau làm món bánh trung thu sầu riêng cho mùa lễ thêm thi vị

Hôm nay Beptunhapkhau xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh trung thu sầu riêng cực thơm ngon và lạ miệng cho mùa Trung thu của bạn thêm ý nghĩa nhé.


Trước khi vào bếp, các bạn hãy cùng Beptunhapkhau chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm chiếc bánh trung thu đậm đà hương vị sầu riêng - Loại trái cây đặc trưng của Châu Á nhé.
 
Cùng Beptunhapkhau làm món bánh trung thu sầu riêng cho mùa lễ thêm thi vị

 

Thành phần vỏ bánh:
 

- 300g Nước đường bánh nướng. Nước đường bánh nướng được đun theo một tỉ lệ nhất định. Nước đường bánh nướng đun trước thời gian sử dụng để làm bánh càng lâu thì đường càng xuống màu sậm, dùng làm bánh càng ngon. Nhiều chị em cẩn thận, chăm chỉ còn đun ngay nước đường bánh nướng từ năm trước để dành cho sang năm.

- 3/4 muỗng canh Nước Alkaline (Alkaline water – nước điện giải, hoặc còn gọi là nước hoàn nguyên) hay còn gọi là nước tro tàu

- 95g dầu bắp

- 400g Bột mì chuyên dụng rây nhuyễn
 

Thực hiện:

1. Cho nước đường và nước tro tàu trộn vào với nhau.

2. Thêm dầu ngô và trộn bằng một thìa gỗ.

3. Để sang 1 bên khoảng 4-5 giờ.

4. Rây bột mì chuyên dụng vào hỗn hợp và trộn đều để tạo thành khối bột mịn, nhào bột cho đến khi bột mịn

5. Để bột sang một bên một lần nữa trong vòng 4-5 giờ.


 

Thành phần nhân:

- 300g sầu riêng thịt -  xay nhuyễn
- 500g hạt sen - đun sôi trong nước 1,200ml cho đến khi mềm và trộn thành bột sền sệt
- 4 muỗng canh đường làm bánh
- 500g thầu đường làm bánh * 2 muỗng canh đường mạch nha
 

Thực hiện


1. Cho 4 đường muỗng canh đường và chảo sau đó đặt lên bếp từ nhập khẩu và nấu cho đến khi bạn có được caramel vàng nâu.
 
Cùng Beptunhapkhau làm món bánh trung thu sầu riêng cho mùa lễ thêm thi vị
 
2. Cho hạt sen vào 1 cái nồi khác và nấu cho đến khi hạt sen mềm. Thêm 500g đường vào và khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
 
Cùng Beptunhapkhau làm món bánh trung thu sầu riêng cho mùa lễ thêm thi vị
 
3. Thêm dầu dần dần vào và trộn đều. Thêm sầu riêng và đường mạch nha vào. Khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn và không dính vào chảo nữa là ok.
 
Cùng Beptunhapkhau làm món bánh trung thu sầu riêng cho mùa lễ thêm thi vị

4. Để nguội ở nơi thoáng mát, tốt nhất là để qua đêm, trước khi chia và vo tròn thành những viên tròn, mỗi viên 110g.

Chú thích: Nếu bạn thích ăn nhân bánh giòn giòn thì thêm 50g hạt ô liu nướng giã nát vừa.

Làm men trứng phết lên bánh:

- 1 lòng đỏ trứng
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh nước
- Chút muối


Để làm bánh:

1. Chia bánh bột đã làm ở trên thành những quả bóng khối lượng khoảng 45g. Cán dẹp quả bóng ra và cho nhân hạt sen sầu riêng đã làm đêm qua vào và quấn đều lại đảm bảo nhân nằm chính giữa và bột quấn quanh đều ko bị hở.
 
Cùng Beptunhapkhau làm món bánh trung thu sầu riêng cho mùa lễ thêm thi vị
 
2. Rắc bột mì đều lên khuôn bánh, rắc thật đều vào khuông và cả vào thớt chỗ đặt bánh ra để đảm bảo bánh ko bị dính lên dụng cụ làm mất hình dáng của bánh và bánh không đẹp

3. Cho viên bánh đã bọc nhân vào khuôn. Đè mạnh xuống và làm cho bánh ngọt có hình như khuôn.

4. Cho bánh vào Nướng trong lò nóng sẵn ở 180 ° C trong 13 phút. Lấy ra và để nguội trong vòng 1 phút.

5. Sau đó quét men trứng và nướng thêm 5 phút là hoàng thành và thưởng thức được

 
Cùng Beptunhapkhau làm món bánh trung thu sầu riêng cho mùa lễ thêm thi vị

Chúc bạn thành công và có một mùa trung thu đoàn viên nhé!
 
Nguồn: extrabite.blogspot.com
(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

bepnhapkhau.vn

Besthome - Siêu thị thiết bị đồ bếp nhập khẩu cao cấp
 

Xem thêm các sản phẩm bếp nhập khẩu TẠI ĐÂY
 
 
GỢI Ý MÓN ĂN NGON HÀNG NGÀY CHO BẠN
 
Cùng bepnhapkhau.vn làm món Soup hoành thánh cực đơn giản chỉ với chiếc bếp từ nhập khẩu Thực hiện món Gà sốt tương ớt Sriracha mật ong cực ngon bằng bếp từ nhập khẩu Công thức làm món Gà Tỏi phomai Pasta cực dễ bằng bếp từ nhập khẩu
Soup hoành thánh Gà sốt tương ớt Sriracha mật ong Gà Tỏi phomai Pasta
Đăng 15/09/2016 361 lượt xem

Có 0 bình luận về Cùng Beptunhapkhau làm món bánh trung thu sầu riêng cho mùa lễ thêm thi vị

Đang xử lý....