• Không có sản phẩm trong giỏ hàng

GIỎ HÀNG

  • Không có sản phẩm nào cần so sánh

SO SÁNH

Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái

Trưa nay beptunhapkhau sẽ cùng bạn làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái cực ngon và hấp dẫn dành cho các tín đồ mê món Thái


TRƯA NAY ĂN GÌ?

Hôm bay beptunhapkhau (bepnhapkhau.vn) sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái nhưng có biến tấu về nêm nếm gia vị để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Bạn hãy cùng beptunhapkhau thực hiện món ăn này nhé!
 
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái
 

Đối với gà & xốt:

- 2 muỗng canh nước
- 350gr  đùi gà hoặc ức gà thái lát
- 1 muỗng cà phê nước tương 
- 1 muỗng cà phê dầu thực vật 
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- Gia vị nêm nếm: đường, muối, bột ngọt để nêm cho hợp khẩu vị của bạn
 
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái
 

Đối với phần còn lại của các món ăn:

- 250gr bún khô
- 3/2 muỗng cà phê đường nâu, hòa tan trong 1 muỗng canh nước nóng 
- 2 muỗng cà phê nước tương (xì dầu Thái ưa thích)
- 1 muỗng cà phê nước tương đen
- 1 muỗng canh nước mắm 
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- nhúm tiêu trắng
- 3 muỗng canh rau hoặc dầu canola
- 3 tép tỏi, thái lát
- ¼ muỗng cà phê gừng nạo tươi
- 2 củ hẹ tây, thái lát (khoảng 1/3 chén)
- 1 cây hành lá, thái sợi thành miếng 3-inch
- 4 quả ớt đỏ Thái, thái sợi và hạt lựu
- 1 chén sốt húng quế Thái
- 5-6 miếng bắp non, cắt đôi
- 2 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng
 
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái
 

Dụng cụ:


- Bếp từ nhập khẩu
- Chảo, nồi chuyên dùng cho bếp từ
- Các dụng cụ nấu ăn khác

Thực hiện


 Cho hai muỗng canh nước vào gà và dùng tay của bạn massage cho đến khi gà hấp thụ được nước. Thêm nước sốt đậu nành, dầu và bột bắp, trộn đều cho đến khi gà được thấm đồng đều. Để 20 phút cho thấm

 Thực hiện theo các hướng dẫn trên gói mỳ lúa mì để chuẩn bị mỳ của bạn. Những gì tôi thường làm là chuẩn bị một bát sứ nước nóng để ngâm mì trong khoảng 15 phút. Sau đó, sau đó vớt ra và để sang 1 bên.
 
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái
 
 Khuấy hỗn hợp hòa tan đường nâu / nước, nước sốt đậu nành, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu trắng trong một bát nhỏ và đặt sang một bên.

 Đun nóng chảo trên bếp từ nhập khẩu cho đến khi khô hết nước, và cho 2 muỗng canh dầu vào loan đều chảo. Thêm gà vào và để cho nó trong 1 phút mỗi bên cho đến khi nó là chín khoảng 90%. Tắt bếp và đặt  chảo sang một bên. Nếu khi áp chảo thịt gà không bị dính chảo làm chảo bị khét thì bạn sử dụng lại chảo đó tiếp tục, nếu không bạn hãy dùng chảo khác hoặc rửa sạch chảo đã bị khét.
 
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái

 Tiếp tục đặt chảo lên bếp từ nhập khẩu với nhiệt độ cao và thêm 1 muỗng canh dầu, cùng với tỏi và gừng nạo vào phi cho thơm.
 
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái

 Sau đó cho thêm hẹ vào xào khoảng 20 giây và thêm hành lá, ớt, húng quế, bắp non và rượu Thiệu Hưng vào.
 
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái
 

 Xào thêm 20 giây và thêm vào bún. Trộn đều tất cả mọi thứ trong một phút nữa cho đến khi mì nóng lên.
 
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái

 Tiếp theo, thêm hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào xào ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 1 phút cho đến khi mì thấm sốt và có được màu sắc của sốt thật đều. Hãy cẩn thận khi dùng muỗng kim loại của bạn để trộn dưới chảo vì chúng có thể làm cho chảo bị tróc lớp men chống dính và hư chảo. Thêm gà khô xào thêm 1-2 phút.
 
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái
Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái

Hãy dùng món này ngay với xì dầu tương ớt sẽ ngon và hấp dẫn hơn bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

 
Nguồn: thewoksoflife.com
bepnhapkhau.vn

Besthome - Siêu thị thiết bị đồ bếp nhập khẩu cao cấp
 

Xem thêm các sản phẩm bếp nhập khẩu TẠI ĐÂY
 
 
GỢI Ý MÓN ĂN NGON HÀNG NGÀY CHO BẠN
 
Cùng bepnhapkhau.vn làm món Soup hoành thánh cực đơn giản chỉ với chiếc bếp từ nhập khẩu Thực hiện món Gà sốt tương ớt Sriracha mật ong cực ngon bằng bếp từ nhập khẩu Cách làm món Soup Tôm Thái cực hấp dẫn với bếp từ nhập khẩu
Soup hoành thánh Gà sốt tương ớt Sriracha mật ong Soup Tôm Thái
Đăng 17/09/2016 293 lượt xem

Có 0 bình luận về Cùng beptunhapkhau làm món mỳ DRUNKEN (PAD KEE MAO) đậm chất Thái

Đang xử lý....